อายไลเนอร์

เคล็ดลับเขียน อายไลเนอร์ สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มเขียน ไม่มั่นใจ ลองศึกษา

Home / แฟชั่น / เคล็ดลับเขียน อายไลเนอร์ สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มเขียน ไม่มั่นใจ ลองศึกษา

หลายคนไม่เขียนอายไลเนอร์ไม่มั่นใจ ลองอ่านดูนะคะ

เคล็ดลับเขียน อายไลเนอร์

Learn How to Line

อายไลเนอร์ ช่วยเพิ่มความคมเข้มให้แก่ดวงตาของคุณ หรือทำให้การแต่งหน้าแบบง่ายๆ ดูเปรี้ยวเฉี่ยวขึ้นในทันใด เรารวบรวมทุกเรื่องที่คุณควรรู้ในการเขียนเส้นขอบตาให้สวยดังใจมาให้แล้ว

อายไลเนอร์ แบบไหนดี?

อายไลเนอร์แบบดินสอ เป็นอายไลเนอร์แบบดั้งเดิมและเขียนได้ง่ายที่สุด เดี๋ยวนี้มีแบบดินสอสำเร็จรูปที่ไม่ต้องเหลาเพื่อความสะดวกอีกด้วย ควรเลือกแบบที่เนื้อดินสอนุ่มๆ ซึ่งลากเส้นได้ง่าย และไม่ระคายเคือง

อายไลเนอร์แบบเจล เป็นอายไลเนอร์สูตรน้ำที่ต้องเขียนด้วยพู่กันปลายเรียวเล็ก ให้เส้นที่เรียบและคมกว่าแบบดินสอ และถ้าเป็นแบบกันน้ำก็จะติดทนนานกว่าและไม่เลอะเทอะง่าย แต่อาจเขียนได้ยากกว่า

อายแชโดว์ ถ้าไม่อยากลงทุนซื้ออายไลเนอร์ แต่อยากเพิ่มความคมเข้มให้ดวงตาเป็นครั้งคราว คุณสามารถใช้อายแชโดว์ที่มีเม็ดสีเข้มๆ แทนได้ โดยใช้พู่กันแบบปลายเรียวเล็กจุ่มน้ำเล็กน้อยก่อนแต้มอายแชโดว์ และเขียนเส้นขอบตาแบบเดียวกับอายไลเนอร์

เคล็ดลับเขียน อายไลเนอร์

ก่อนเขียนอายไลเนอร์ ให้แน่ใจว่าผิวหนังของคุณปราศจากความมันวาว เพราะมันจะทำให้อายไลเนอร์เลอะเลือน ไม่ติดทนนาน

วิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการเขียนอายไลเนอร์ด้วยดินสอก็คือ แต้มดินสอเป็นจุดๆ ตลอดความยาวของขอบตา แล้วค่อยลากเส้นต่อจุดให้กลมกลืนกัน

สำหรับอายไลเนอร์แบบลิควิดให้เส้นที่คมชัด ลองใช้เทคนิคนี้ในการเขียนเส้นขอบตาวางกระจกไว้ตรงหน้า และวางข้อศอกลงบนโต๊ะเพื่อให้มือมั่นคง หรี่ตาครึ่งหนึ่ง และพยายามเขียนเส้นให้ชิดขอบตามากที่สุด ด้วยการดึงเปลือกตาให้ดึงขึ้น โดยวางนิ้วลงใต้โค้งคิ้วและดึงหนังตาขึ้นข้างบน แทนที่จะดึงออกด้านข้าง สำหรับมือใหม่ ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องลากเส้นรวดเดียว แต่ให้ลากเป็นตามเส้น เส้นหนึ่งจากหัวตา เส้นหนึ่งตรงกลางตา และอีกเส้นจากหางตา จากนั้น ใช้พู่กันเกลี่ยตรงช่วงรอยต่อของแต่ละเส้นให้เรียบเนียน เทคนิคนี้ใช้ได้กับการเขียนอายไลเนอร์ด้วยพู่กันทุกชนิด

เวลาที่ต้องใช้พู่กัน ให้จับพู่กันใกล้กับส่วนหัวพู่กันให้มากที่สุด คุณจะควบคุมการวาดเส้นได้ดีกว่า

อายไลเนอร์แบบลิควิดเป็นน้ำ มันจึงต้องให้เวลาสองสามวินาทีหรือแม้แต่สองสามนาทีเพื่อให้มันแห้งสนิท ฉะนั้น อย่าลืมตาเต็มที่เร็วเกินไป มันอาจทำให้เปลือกตาคุณเลอะได้

การเขียนขอบตาล่างสามารถทำให้ลุคของคุณดูคมเข้มขึ้น และเป็นวิธีง่ายๆ ในการแปลงโฉมเมคอัพจากกลางวันเป็นกลางคืน แต่ไม่ควรใช้อายไลเนอร์แบบลิควิดกับขอบตาล่าง มันอาจเข้าตาได้ง่าย วิธีที่ดีที่สุดคืออายไลเนอร์แบบเจลหรือดินสอสำหรับขอบตาล่าง

การฝึกฝนทำให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ คุณอาจจะพบความยากลำบากในการเขียนเส้นขอบตาในช่วงแรกๆ แต่ถ้าคุณพยายามฝึกฝนต่อไป มันก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ

พรางรูปตาด้วย อายไลเนอร์

ตากลม ใช้ดินสอเขียนขอบตานุ่มๆ เขียนขอบตาทั้งข้างบนและล่างเข้ามาสามในสี่ส่วนจากหางตา ให้เส้นพบกันที่หางตาเป็นรูปตัว V โดยให้ยาวเลยหางตาออกมาเล็กน้อย และใช้แปรงเกลี่ยเส้นออกไปข้างนอกและให้เฉียงขึ้นเล็กน้อยเพื่อทำให้ตายาวขึ้น

ตาเล็ก ทำตามเทคนิคข้างบน แต่อย่าให้เส้นขอบตาบนและล่างต่อกันที่หางตา เพียงแค่เกลี่ยเส้นออกไปด้านนอก และเขียนที่ขอบตาด้านในของขอบตาล่างด้วยสีอ่อนๆ อย่างสีพีชเพื่อทำให้ตาดูโตขึ้น

ตาตี่ เพื่อทำให้ตาดูโตขึ้น เขียนเส้นขอบตาให้หนาตรงกลางตาและบางกว่าที่หางตาและหัวตา และเขียนเส้นเฉพาะขอบตาบนเท่านั้น