ทรงผม ผมสั้น

ผมสั้นแล้วไง ? 8 ไอเดีย เซตผมสั้นเก๋เว่อ ไม่ให้น่าเบื่อ

Home / แฟชั่น / ผมสั้นแล้วไง ? 8 ไอเดีย เซตผมสั้นเก๋เว่อ ไม่ให้น่าเบื่อ

สาว ๆ ผมสั้นทั้งหลายมากองรวมกันตรงนี้!  เคยมั้ยคะที่โดนล้อว่าเหมือนหนูหิ่นบ้างล่ะ เหมือนเด็ก ม.ต้น บ้างล่ะ เดี๋ยว ๆๆ ถึงผมเราจะสั้นแต่ก็ใช่ว่าจะทำอะไรกับผมไม่ได้นะ ลองมาดูไอเดียเซตผมสั้นให้เก๋เว่อกันดีกว่า

8 ไอเดีย เซตผมสั้นเก๋เว่อ ไม่ให้น่าเบื่อ

Simple is the best

ไอเดียทรงผมสั้น

หนูหิ่นแล้วไง ใครแคร์ ? ทรงนี้เอาไว้ใช้ในวันที่ตื่นสาย ไม่มีเวลามานั่งเซต ก็ปล่อยมันไปแบบนั้นแหละค่ะ ใครที่ผมพันกัน ผมชี้ฟูก็หวีซักหน่อย จะแสกกลาง แสกข้างก็เอาที่ถนัดเลย นอกจากจะง่ายแล้ว อาจจะมีคนทักว่าเป็นเด็ก ม.2 ก็ได้นะ

เพิ่มวอลลุ่มให้ปลายผม

ใครที่บอกว่าผมตรงมันธรรมดาไป หรือสาวคนไหนที่ตื่นมาทีไรผมก็กระดกเป็นเป็ด ชี้ไปคนละทิศละทาง ก็ลองเพิ่มลูกเล่นตรงช่วงปลายผม โดยใช้ที่ม้วนผมม้วนตรงปลาย จะม้วนเข้าเป็นเด็กสาววัยใส หรือจะม้วนให้ปลายผมกระดกออกก็ได้ลุคสาวเปรี้ยวขึ้นมาหน่อยก็เก๋ไม่แพ้กัน

ดัดลอนทั้งหัวก็ชิค

วันไหนมีเวลาอยากจะเปลี่ยนลุคก็ลองนั่งดัดผมดูสิ จะดัดลอนเมอร์เมดให้ลุคสาวหวานน้ำตาลเรียกแม่ หรือจะดัดลอนใหญ่แล้วเซตให้ยุ่ง ๆ หน่อย ก็เท่ไม่เบา

Half Bun

ไม่ชิคให้มันรู้ไป! มัดจุกครึ่งหัวแบบนี้ ให้ลุคสาวน้อยจอมแก่น หรือถ้าอยากจะเท่ขึ้นมาหน่อยก็มัดให้ยุ่ง ๆ เหมือนไม่ได้ตั้งใจมัดอะไรแบบนั้น โคตรเท่!

ไม่ต้องเป๊ะก็เก๋ได้

เราไม่ใช่สาวอโยธยาที่ต้องมานั่งทำผมให้เรียบแปล้นะคะ นี่เลย Messy Hair ยิ่งยุ่งยิ่งดี ตื่นมาก็วิ่งออกจากบ้านได้เลย หวีไม่ต้อง แต่ถ้าจะให้ยุ่งแบบสวย ๆ ก็คงต้องเซตกันหน่อยนะ

ขอหนังยางเส้นนึง

เมืองไทยมันร้อนนนนน! ตัดผมสั้นแล้วก็ยังไม่หายร้อน นี่เลยค่ะ ผมสั้นยังไม่พอ ก็มัดขึ้นไปอีก จะมัดเกลียว มัดทบ หรือปล่อยหางม้าสั้น ๆ ไว้ก็ดูดี ลองดูสิ ถ้ายังไม่สบายหัวก็คงต้องโกนแล้วล่ะ

ผมสั้นก็ถักเปียได้นะ

8 ไอเดีย เซตผมสั้นยังไงให้เก๋เว่อ ไม่ให้น่าเบื่อ

หลายคนอาจจะคิดว่าผมสั้นคงจะถักเปียลำบาก ใครบอกล่ะ จะถักแบบคาดหัว ถักครึ่งหัว หรือเปียสองข้างก็ทำได้หมด แต่อาจจะต้องใช้กิ๊บช่วยซักหน่อยนะ รับรองว่าหวานหยดย้อยแน่นอน

เพิ่มกิมมิคด้วยไอเทมต่าง ๆ

8 ไอเดีย เซตผมสั้นยังไงให้เก๋เว่อ ไม่ให้น่าเบื่อ

แค่ผมอย่างเดียวมันไม่พอ! ไม่ว่าจะกิ๊บติดผม โบว์ หรือจะใช้ผ้าเช็ดหน้ามาโพกหัว ผูกผม หรือตาดผม ก็เก๋ไปอีกแบบ แล้วผมสั้นก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ภาพจาก: Pinterest