กระเป๋าเดินทาง การเดินทาง ท่องเที่ยว

แนะนำ กฎที่ควรรู้ สำหรับนักท่องเที่ยว – หลักเบื้องต้นของมือใหม่ !

Home / เรื่องทั่วไป / แนะนำ กฎที่ควรรู้ สำหรับนักท่องเที่ยว – หลักเบื้องต้นของมือใหม่ !

เป็นที่รู้กันว่าการวางแผนในการจัดกระเป๋าเดินทางที่ดีจะช่วยลดความกังวลของนักท่องเที่ยว ดังนั้นวางแผนการจัดกระเป๋าเดินทางทุกครั้งก่อนออกเดินทาง แต่หากคุณไม่มั่นใจว่าการจัดของตัวเองถูกต้องหรือไม่ วันนี้เรามาพูดถึง 4 สิ่งที่ต้องติดกระเป๋าทุกครั้งในการท่องเที่ยว สำหรับนักท่องเที่ยวมือใหม่ อ่านไว้ให้เข้าใจแล้วจะเดินทางและเที่ยวอย่างมีความสุขค่ะ

กฎที่ควรรู้ สำหรับนักท่องเที่ยว

ถึงแม้ว่าผู้ที่เดินทางเป็นประจำจะคุ้นเคยกับรายละเอียดของการโหลดกระเป๋ากระเดินทาง แต่ยังมีผู้ที่ไม่เข้าใจถึงความแตกต่างของกระเป๋าเดินทาง ที่โหลดขึ้นเครื่องกับกระเป๋าที่ถือขึ้นเครื่องบิน หลายๆ ครั้ง สายการบินอนุญาตให้ถึอกระเป๋าที่มีขนาดไม่เกิน 22 นิ้ว และน้ำหนักไม่เกิน 7-10 กิโลกรัมขึ้นเครื่อง ดังนั้นควรนึกถึงกฎเกณฑ์ของกระเป๋าเดินทางก่อนเสมอเมื่อวางแผนการเดินทาง และนึกถึงของที่จะซื้อเพิ่มในระหว่างการเดินทางด้วย

สิ่งของ ขึ้นเครื่องบิน

สิ่งของต้องห้าม ในการเดินทางไปต่างประเทศ

นอกจากนี้ยังมีกฎเกณฑ์ที่อยากแนะนำในการเดินทางในแต่ละประเทศ พร้อมข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับสิ่งของต้องห้ามในการเดินทางไปต่างประเทศ ดังนี้

ไปอเมริกา ไม่ควรล๊อกกระเป๋าเดินทาง

นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปสหรัฐอเมริกาไม่ควรล็อกกระเป๋าเดินทาง เนื่องจากอาจจะมีการสุ่มตรวจ อย่างไรก็ตาม หากคุณที่ของมีค่าข้างในกระเป๋า และไม่สามารถที่จะไม่ล็อกกระเป๋าเดินทาง เราแนะนำให้คุณใช้กุญแจที่ได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานด้านความปลอดภัยในการเดินทางของสหรัฐอเมริกา หรือ TSA เพื่อหลีกเลียงการถูกตัดล็อกโดยเจ้าหน้าที่ตรวจค้นกระเป๋า ซึ่งมักจะสุ่มตรวจกระเป๋าเดินทาง สำหรับกุญแจล็อก TSA นั้น คุณสามารถซื้อได้ที่สนามบิน และร้านขายกระเป๋าทั่วไป ซึ่งจะมีราคาแพงกว่ากุญแจทั่วไป

ของเหลว

–  นักท่องเที่ยวจะต้องไม่พกพาของเหลวเกิน 100 มิลลิลิตร ขึ้นเครื่องบิน ทั้งนี้ ของเหลวที่มีปริมาณ 100 มิลลิลิตรหรือต่ำกว่า เช่น มาสคารา ครีม หรือน้ำดื่ม จะต้องถูกใส่ในถุงพลาสติกใส ที่เจ้าหน้าที่สามารถเห็นได้ชัดเจน รวมทั้งหมดไม่เกิน 1 ลิตร

– หากคุณจำเป็นต้องพกขวดยาที่มีปริมาณเกินกำหนดขึ้นเครื่อง จะต้องแจ้งเจ้าที่สนามบินก่อนออกเดินทางล่วงหน้า ถ้าเป็นยาชนิดเม็ด เราแนะนำให้คุณลองกล่องเก็บยาสำหรับ 7 วันเพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับการจัดยา และเจ้าหน้าที่สามารถเห็นได้อีกด้วย

– ผู้โดยสารเดินทางจากไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักรจาก 13 ประเทศในตะวันออกกลางและแอฟริกา ไม่สามารถพกพาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่น แล็ปท็อป แท็บเล็ต กล้อง เครื่องเล่นดีวีดี หรืออุปกรณ์อื่นๆ ยกเว้นโทรศัพท์มือถือ ขึ้นเครื่อง

ห้ามนำอาหารหรือผลไม้ที่มีกลิ่น เช่น ทุเรียน ขนุน หรือน้ำปลาขึ้นเครื่อง

– ไม่สามารถนำพาวเวอร์แบงค์ (Power Bank) ที่มีความจุไฟฟ้ามากกว่า 32,000 mAH ขึ้นเครื่อง

– สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทและขนาดของกระเป๋าเดินทาง อีกทั้งข้อมูลอื่นๆ ที่คุณควรรู้ก่อนออกเดินทาง สามารถดูได้ที่นี่ “เกี่ยวกับขนาดกระเป๋าเดินทาง

4 สิ่งที่ต้องติดกระเป๋าทุกครั้ง ในการท่องเที่ยว

3 บล๊อกเกอร์ท่องเที่ยวชื่อดังของไทย ได้แก่ บีจากเพจ Journey เจอนี่ , ปิงจากเพจ Bliss Out There และ นิ่มจากเพจ A Traveler Blog ยังมาร่วมเผยของ 4 สิ่งที่พวกเขาต้องพกติดตัวไปด้วยทุกครั้งที่เดินทาง ได้แก่

กล้อง

1. กล้อง : เป็นสิ่งที่บล็อกเกอร์ทุกท่านต้องพกติดตัวไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็ตาม ด้วยเหตุผลที่ว่าพวกเขาสามารถถ่ายรูปที่สวยงามที่พบเจอ และยังสามารถเก็บภาพไว้เป็นความทรงจำอีกด้วย

ปลั๊กสามตรา/หัวแปลงปลั๊ก

2. ปลั๊กสามตรา/หัวแปลงปลั๊กที่ใช้ในต่างประเทศ : แต่ละประเทศมีหัวปลั๊กและเต้ารับที่ไม่เหมือนกัน การพกปลั๊กไปด้วยระหว่างเดินทางจะทำให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น อีกทั้ง บล็อกเกอร์ยังต้องใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลายประเภท จึงทำให้ต้องหมั่นชาร์ตอุปกรณ์ การใช้ปลั๊กสามตราจึงทำให้สามารถชาร์ตอุปกรณ์หลายๆเครื่องพร้อมกันได้ในเวลาเดียวกัน

สมุดโน้ต

3. สมุดโน้ต : เพราะเราไม่สามารถเก็บทุกอย่างไว้ในกล้องถ่ายรูปได้ การพกสมุดโน้ตจึงเป็นสิ่งบล็อกเกอร์หลายคนชอบ เพราะสามารถบันทึกสิ่งต่างๆไม่ว่าจะเป็นไอเดีย ค่าใช้จ่าย หรือตารางการเดินทาง

หมวก

4. หมวก : บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวจะต้องเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ มากมาย หมวกจึงเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากเพราะสามารถป้องกันไม่ให้หน้าดำได้ และยังให้ประโยชน์ในด้านอื่นๆอีกด้วย เช่น หากเราไปเที่ยวยุโรปซึ่งหลายๆ เมืองขึ้นชื่อว่ามีสภาพอากาศที่ค่อนข้างแปรปรวน บางครั้งอากาศร้อนมาก แต่ฝนอาจตกทุกเมื่อโดยไม่คาดคิด ดังนั้นการพกหมวกติดตัวจึงสามารถช่วยเราได้

ทั้งนี้ บล็อกเกอร์ทั้ง 3 ท่านกล่าวเพิ่มเติมว่านักท่องเที่ยวควรตรวจเช็คเอกสารที่ใช้ในการเดินทางให้ละเอียดก่อนออกเดินทาง โดยเฉพาะหนังสือเดินทาง และเอกสารอื่นๆ ที่สำคัญควรดูวันเดือนปีในเอกสารให้ดีว่าถูกต้องและเป็นปัจจุบัน สำหรับการแพ็คกระเป๋า ควรเอาไปแต่ของที่จำเป็น โดยเฉพาะกล้องจะได้เก็บภาพบรรยากาศกลับมาเป็นความทรงจำ

ข้อมูลขนาดกระเป๋าเดินทางล้อลากไซส์ต่างๆ

ขนาดกระเป๋าเดินทางแบบมีล้อลาก ทั้งขึ้นเครื่องได้และขนาดกระเป๋าโหลดใต้เครื่อง มีขนาดต่างๆ กันในท้องตลาดตามนี้

  • กระเป๋าเดินทางมีล้อลากขนาด 16 นิ้ว
  • กระเป๋าเดินทางมีล้อลากขนาด 18 นิ้ว
  • กระเป๋าเดินทางมีล้อลากขนาด 22 นิ้ว
  • กระเป๋าเดินทางมีล้อลากขนาด 24 นิ้ว
  • กระเป๋าเดินทางมีล้อลากขนาด 26 นิ้ว
  • กระเป๋าเดินทางมีล้อลากขนาด 28 นิ้ว

ขนาดกระเป๋าเดินทางล้อลากไซส์ต่างๆ

ข้อมูลขนาดกระเป๋าเดินทางล้อลากไซส์ต่างๆ

ที่มา สกายสแกนเนอร์

บทความแนะนำ