ละครไทย อิจฉา

17 เหตุผลที่เราควรเห็นใจ นางอิจฉา ในละครไทย

Home / เรื่องทั่วไป / 17 เหตุผลที่เราควรเห็นใจ นางอิจฉา ในละครไทย

ไม่ว่ากี่ปีผ่านไป เนื้อเรื่องก็ต้องมีอะไรแบบนี้

17 เหตุผลที่เราควรเห็นใจ นางอิจฉา ในละครไทย

1. ชีวิตนางอิจฉามักจบเศร้า ถ้าไม่ตายก็ถูกข่มขืน เป็นบ้า หมดตัว หรือติดคุก น่าสงสารมั้ยล่ะ ?

2. เหตุที่นางอิจฉาต้องเอาชีวิตไปเสี่ยงกับหนามทุเรียนของแม่ค้า ก็เพราะพระเอกปันใจไปให้นางเอก เธอเลยต้องทำทุกวิถีทางเพื่อแย่งเขากลับมา.. แต่คนดูมักไม่ประณามพระเอกว่า ‘หลายใจ’ ไม่ว่านางเอกเป็นมือที่สาม ดันมาเกลียดนางอิจฉาซะนี่ =___=;

3. ถ้าไม่มีนางอิจฉา ละครเรื่องนั้นก็จะไม่มี รัก โลภ โกรธ หลง ดีไม่ดีจะกลายเป็นละครสร้างสรรค์วันเข้าพรรษาไป ที่ละครเรทติ้งดีๆ ก็เพราะนางอิจฉานี่ล่ะ

4. นางอิจฉามีค่าใช้จ่ายสูงมาก เพราะคนอย่างเธอไปเดินซื้อของถูกๆ ในตลาดไม่ได้ ชีวิตจะตกอยู่ในอันตรายทันที! เธอเลยต้องซื้อกับข้าวแต่ในซูเปอร์มาเก็็ตที่ขายของแพงๆ เท่านั้น

5. เวลาที่นางเอกได้ดี ใครๆก็ดีใจด้วย แต่ถ้านางอิจฉาได้ดีบ้างจะมีแต่เสียงแช่งให้วิบัติเร็วๆ

6. การได้ดีของนางอิจฉาจะอยู่ได้ไม่เกิน 7-8 ตอนเท่านั้น พอละครใกล้จบ ชีวิตของเธอก็เริ่มตกต่ำ (นับเป็นบุคคลที่ กรรมติดจรวดเร็วเกินขาด +O+ )

7. นางอิจฉาคือผู้หญิงที่บอกให้เรารู้ว่า ต้องทำตัวแบบไหน ถึงจะได้เป็นนางเอก แต่ไม่เคยมีใครขอบคุณ เธอเลย (โลกนี้ไม่มีความยุติธรรมจริงจริง >O<“)

8. ความร้ายกาจของนางอิจฉาคือตัวกำหนดว่าละครเรื่องนั้นๆ จะได้เรทอะไร แต่่คนดูกลับไปคิดว่าหน่วยงานอื่นเป็นคนทำ โธ่! ปิดทองหลังพระตัวจิงเลยนะเนี่ย -.-

9. มีบางเรื่องนางอิจฉาน่ารักกว่านางเอกอีก แต่ต้องมาถูกพรากไม่ให้รักกับพระเอกเพราะมาตราฐานสากลกำหนดว่า พระเอกต้องคู่กับนางเอกเท่านั้น !!

10. นางอิจฉาต้องใช้พลังงานในการแสดงมากกว่านางเอกหลายเท่า เพราะนางเอกแค่ยืนสลดรอลูกตบอย่างเดียว คนดูก็เทคะแนนสงสารให้อื้อ แต่นางอิจฉาต้องทั้งกรี๊ด ทั้งตบ ทั้งอ่อย พระเอก เหนื่อยกว่าเห็นๆ แต่พอเล่นเสร็จนางเอกก็จะต้องได้ค่าตัวเยอะกว่าทุกที

11. ตอนมีชีวิตอยู่นางอิจฉาก็จบเศร้าอยู่แล้ว พอตายไปเธอยังต้องตกนรกอีก ก็เล่นกินเหล้า พูดปด ผิดลูกผิดเมียชาวบ้าน (เธอมักปล้ำพระเอก) ฆ่าสัตว์ (ส่วนใหญ่พยายามฆ่านางเอก) ลักขโมย (เช่นเครื่องเำพรชคุณหญิงย่าเป็นต้น) ผิดศีลห้าครบทุกข้อเลยแฮะ ^_____^

12. ถ้านางอิจฉาทำเลวได้ ตอนจบจะต้องใช้กรรมอย่างสาสม แต่ถ้านางเอกเกิดเลวบ้าง เช่น ตามล้างแค้นพ่อพระเอกมาทั้งเรื่อง  ตอนจบตัวละครทุกคนรวมทั้งคนดูจะให้อภัยเธอ แถมพระเอกยังยกขันหมากไปสู่ขอมาเป็นแม่ขอลูกอีกแหน่ะ

13. การแต่งตัวของนางอิจฉาาจะต้องกระเบียดกระเสียนประหยัดเนื้อผ้าไปซะทุกชุด ไม่ค่อยได้ใส่เสื้อที่ใช้ผ้าเต็มเมตรกับเขาหลอก จนบางทีไม่ได้ตั้งใจจะโชว์เลย แต่นมมันก็หกออกมาเอง (น่าเห็นใจมากๆ  T T’)

14. บางทีนางอิจฉาก็ทำหน้าตลกหมดสวยให้คนทั้งประเทศดู แต่บทแบบนี้คนเป็นนางเอกไม่มีววันได้สัมผัสเพราะความสวยเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของนางเอกอยู่แล้ว

15. ถ้ารถนางเอกแบนกลางป่า จะมีรถพระเอกขับผ่านมาช่วย แต่ถ้ารถนางอิจฉาไปยางแบนที่เปลี่ยวบ้าง จะมีแต่ไ้อ้บ้ากามที่ผ่านมาาสอยเธอไปปู้ยี่ปู้ยำ

16. เธอคือผู้หญิงอกหักตลอดกาล เล่นเรื่องไหนก็ไม่ได้สมหวังสักที ถ้าเป็นคนจริงๆ ป่านนี้เข็ดความรักไปแล้ว

17. นางอิจฉาเป็นพวกขาดความอบอุ่นในชีวิต ตัวอย่างง่ายๆ เลย สมมุติถ้านางอิจฉากลับตัวเป็นคนดีคิดจะบวช ร้อยทั้งร้อยจะสำเร็จแบบโดดเดี่ยวเดียวดาย แต่ถ้านางเอกเกิดนึกอยากจะบวชบ้าง จะ้ต้องมีทั้งพระเอก เพื่อน พ่อแม่ ญาติพี่น้องมาขอไม่ให้บวช และสุดท้ายนางเอกก็จะเปลี่ยนจากบวชไปเบียดกับพระเอกแทน น่าโมโหมั้ยล่ะ T-T !’

ที่มา : หนังสือ SPICE