Booking กรีซ คลอง จีน ท่องเที่ยว อินเดีย เนเธอร์แลนด์ เบลเยียม เวียดนาม

เวนิสหรืออัมสเตอร์ดัมหลบไป ! สำรวจคลองระดับโลก ทั้งในเอเชียและยุโรปที่คุณไม่ควรพลาด

Home / เรื่องทั่วไป / เวนิสหรืออัมสเตอร์ดัมหลบไป ! สำรวจคลองระดับโลก ทั้งในเอเชียและยุโรปที่คุณไม่ควรพลาด

แรกเริ่มเดิมทีคลองนั้นถูกขุดขึ้นเพื่อการคมนาคมหรือเพื่อลำเลียงน้ำ โดยคลองที่เก่าแก่ที่สุดซึ่งเป็นที่รู้จักนั้นนับย้อนไปได้ถึง 4,000 ปีก่อนคริสตกาล ทว่าทุกวันนี้สำหรับนักท่องเที่ยวแล้วคลองนั้นมีวัตถุประสงค์อื่นที่มากกว่าเอาไว้ใช้งานเท่านั้น นอกจากจะเพิ่มความงดงามให้กับเมืองแล้ว ผู้มาเยือนยังสามารถเพลิดเพลินไปกับสถานที่ต่าง ๆ ระหว่างล่องไปตามทางแม่น้ำแถมยังได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของตัวเมืองอีกด้วย – คลองระดับโลก –

คลองระดับโลก ทั้งในเอเชียและยุโรปที่คุณไม่ควรพลาด

Booking.com ผู้นำด้านการเดินทางแบบดิจิตอลซึ่งนำเสนอตัวเลือกที่พักแปลกใหม่จำนวนมากที่สุดให้กับผู้เดินทาง ประสบการณ์การเดินทางห้ามพลาดที่หลากหลาย และตัวเลือกการขนส่งที่ราบรื่นไม่มีสะดุด .. เราได้สรรหาจุดหมายที่น่าดึงดูดใจจากภูมิประเทศกว่า 227 ประเทศ เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษที่เป็นมากกว่าการเดินทางในเรือแคบ ๆ

อาลัปปี รัฐเกรละ ประเทศอินเดีย

คลองระดับโลก - อาลัปปี รัฐเกรละ ประเทศอินเดีย

ค้นพบอีกด้านหนึ่งของอินเดียด้วยทริปเที่ยวเมืองอาลัปปี รัฐเกรละทางตอนใต้ของอินเดีย และตื่นตาตื่นใจกับผืนน้ำนิ่งอันโด่งดัง ซึ่งประกอบด้วยคลอง ลากูน ทะเลสาบ และแม่น้ำร่วม 1,500 กิโลเมตร แต่เดิมนั้นคนท้องถิ่นใช้แหล่งน้ำนี้ในการเดินทางและจับปลา นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือ พักที่เรือบ้าน หรือจะพายเรือแคนูออกสำรวจเพื่อสัมผัสมนต์เสน่ห์และวิถีชีวิตของชาวบ้านอย่างแท้จริง ใช้เวลาขับรถจากสนามบินโคจิเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

ที่พักแนะนำ: เริ่มออกเดินทางบนบ้านลอยน้ำของคุณเองโดยเข้าพักที่ Marvel Cruise เรือบ้าน “Kettuvallams” ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ใช้ชีวิตแบบคนท้องถิ่นจริง ๆ ล่องไปตามทะเลสาบ Vembanad เพื่อออกสำรวจผืนน้ำแห่งอาลัปปี พร้อมชิมอาหารรสต้นตำรับจากรัฐเกรละและสัมผัสทิวทัศน์จากระเบียงเรือ

เฟิ่งหวง ประเทศจีน

เฟิ่งหวง ประเทศจีน

เฟิ่งหวงหรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่าเมืองหงส์ เมืองโบราณที่อยู่เคียงคู่กับแม่น้ำ ”ถัวเจียง” มาอย่างยาวนาน รายล้อมไปด้วยธรรมชาติและสีเขียวมรกตของพืชพรรณและผืนน้ำ โดยริมฝั่งคลองคุณจะพบบ้านยกสูงเหนือน้ำสไตล์จีนที่เรียกว่า “เตี้ยวเจี่ยวโหลว” และภูเขาเทียนเหมินซานอันยิ่งใหญ่ โดยวิธีที่จะชมวิวของเมืองเก่าแก่แห่งนี้ได้อย่างงดงามที่สุดคือการล่องเรือ เพราะคุณจะได้เห็นทั้งชาวบ้านที่กำลังซักผ้าริมคลองไปจนถึงภาพวิถีชีวิตของชาวประมงที่ออกหาปลา

ที่พักแนะนำ: Fenghuang Joy Riverview Hostel ที่พักสุดเพอร์เฟ็กต์ราคาย่อมเยาว์ เหมาะสำหรับแบ็คแพ็คเกอร์ ซึ่งที่พักนี้ได้รับเลือกว่าคุ้มค่าที่สุดในเฟิ่งหวง คุณสามารถแลกเปลี่ยนเรื่องราวกับผู้เดินทางรายอื่น ๆ ได้ที่พื้นที่ส่วนกลางและชมผืนน้ำเงียบสงบได้จากหน้าต่างห้องนอน

ฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

ฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

ย่านเมืองเก่าฮอยอันตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งตอนกลางของประเทศเวียดนามและเป็นที่รู้จักในฐานะแหล่งมรดกโลกของยูเนสโกซึ่งมีลำคลองไหลผ่านเมือง ย่านเมืองเก่าเป็นศูนย์กลางอันคึกคักที่รายล้อมไปด้วยน้ำ โดยมีสถาปัตยกรรมที่งดงามดุจภาพวาดและโคมไฟห้อยระย้าอยู่ตามถนนสายแคบ ๆ ถนนอันเก่าแก่นี้เหมาะกับการขี่จักรยานหรือเดินสำรวจเนื่องจากมีการจำกัดจราจรในเวลาที่กำหนด นักท่องเที่ยวสามารถสำรวจริมน้ำได้โดยการล่องเรือไปตามลำคลอง หรือสัมผัสรูปรสกลิ่นเสียงของสะพานปลาที่ตลาดกลางซึ่งมีขายทั้งอาหารและงานฝีมือ ส่วนสะพานญี่ปุ่นที่ข้ามคลองนั้นเป็นสะพานไม้ที่ตกแต่งอย่างสวยงามและทำหน้าที่เป็นทางเดินเท้า เมื่อถึงยามค่ำคืนผืนน้ำในคลองก็จะส่องประกายระยิบระยับสะท้อนแสงโคมไฟอันขึ้นชื่อ เป็นวิวที่เหมาะกับการเดินชมเล่นยามเย็น

ที่พักแนะนำ: The Corner Riverside Villa เป็นโฮมสเตย์ในฝันที่ต้อนรับผู้เข้าพักที่ต้องการปล่อยใจไปกับทิวทัศน์ของลำคลองแสนงดงาม ผู้เข้าพักสามารถนั่งตกปลาได้ทั้งวันหรือดื่มด่ำกับบรรยากาศในย่านเมืองเก่า กับความรู้สึกที่เหมือนได้กลับบ้านต่างจังหวัด ด้วยการเพลิดเพลินไปกับความเงียบสงบในสวนหรือวิวริมแม่น้ำจากระเบียงที่พัก

คอรินธ์ ประเทศกรีซ

คอรินธ์ ประเทศกรีซ

คลองคอรินธ์เป็นทางน้ำอันน่าทึ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น เพื่อแบ่งแยกแผ่นดินใหญ่ของกรีซออกจากคาบสมุทรเพโลพอนนีส และเชื่อมต่ออ่าวคอรินธ์กับอ่าวซาโรนิคในทะเลอีเจียน ที่นี่เป็นหนึ่งในคลองที่แคบที่สุดซึ่งออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่อผืนน้ำ 2 แห่ง ให้ประหยัดเวลาในการเดินทางด้วยเรือแรกเริ่มเดิมทีมีความพยายามที่จะสร้างคลองแห่งนี้ขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 7 แต่เนื่องจากต้องอาศัยความสามารถเชิงวิศวกรรมสมัยใหม่ คลองคอรินธ์จึงถูกสร้างขึ้นในปลายศตวรรษที่ 19 แทน โดยเพริแอนเดอร์ซึ่งเป็นผู้ปกครองในสมัยนั้น และในภายหลังจูเลียส ซีซาร์ก็หวังว่าจะสร้างคลองเพื่อให้การเดินทางสะดวกขึ้น ผู้เดินทางสามารถชมกำแพงหินปูนสูงชันโดยนั่งเรือท่องเที่ยวจากท่าเรือไพรีอัส หรือจะโดดบันจี้จัมพ์์พุ่งหลาวลงไปจากสะพานที่อยู่เหนือคลอง

ที่พักแนะนำ: นักท่องเที่ยวที่มาเยือนคลองแห่งนี้สามารถเข้าพักที่ Studio Poseidonia (Canal of Corinth) ที่บริเวณใกล้เคียงเป็นอพาร์ตเมนต์ริมหาดตั้งอยู่ใกล้กับคลองคอรินธ์ โดยที่พักมีระเบียงสำหรับอาบแดดและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน นอกจากจะไปเที่ยวคลองคอรินธ์อันน่าประทับใจแล้ว อพาร์ตเมนต์แห่งนี้ยังตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะสำหรับการออกไปเยือนเมืองใกล้เคียงที่มีชื่อเดียวกัน โดยใช้เวลาขับรถไปไม่นาน เมื่อไปถึงที่นั่นแล้วก็สามารถชมสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับน้ำได้อีกแห่ง นั่นคือพิรินี น้ำพุที่ปรากฏในตำนานเทพปกรณัมกรีกว่าเป็นแหล่งน้ำสุดโปรดของเปกาซัส

บรูจส์ ประเทศเบลเยียม

บรูจน์ได้รับฉายาว่าเป็น “เมืองเวนิสแห่งยุโรปตอนเหนือ” เมืองแห่งนี้มีคลองและสะพานหลายแห่ง รวมถึงแม่น้ำ Reie เรียกได้ว่าเป็นจุดหมายสุดเพอร์เฟ็กต์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอยู่รายล้อมแหล่งน้ำ เนื่องจากเมืองนี้มีลำคลองที่เปรียบเสมือน “เส้นเลือดของเมือง” วิธีที่เหมาะในการออกสำรวจบรูจส์ก็คือการนั่งเรือ คุณจะได้ชมสะพานและวิวทิวทัศน์งดงามไปตลอดทาง พร้อมเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอย่างหอระฆังเบลฟรายและโบสถ์ Church of Our Lady ส่วนใครที่ชื่นชอบของหวานต้องไม่พลาดชิมช็อกโกแลตเบลเยียมแบบแฮนด์เมด เช่น Dumon Chocolatier และ The Chocolate Line ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป

ที่พักแนะนำ: B&B La Suite ตั้งอยู่ในใจกลางย่านเมืองเก่า บีแอนด์บีดีไซน์หรูสุดเก๋ที่มีทำเลที่ตั้งเหมาะกับการเป็นจุดเริ่มต้นในการออกสำรวจบรูจส์และลำคลองอันทรงเสน่ห์ เพราะใช้เวลาเดินไม่นานจากจัตุรัสเก่าแก่กลางเมือง พร้อมเอาใจผู้ที่ชื่นชอบการกินด้วยบริการอาหารเช้าทุกวันและห้องอาหาร Sans Cravate ระดับรางวัลดาวมิชลิน

เลเดน ประเทศเนเธอร์แลนด์

คลองในเมืองเลเดนนั้นมีเรื่องราวเพราะสร้างขึ้นเพื่อปกปักรักษาตัวเมืองมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 17 ทำให้คลองนี้เป็นหนึ่งในปราการรักษาเมืองที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ผู้มาเยือนสามารถหาจุดดีเยี่ยมในการชมเรือที่ผ่านไปมาได้ที่ประตูเมือง Zijlpoort หรือสำรวจพื้นที่อื่น ๆ ของเมืองเลเดนอันสวยงามนี้ด้วยการเดินขึ้นป้อมปราการที่เรียกว่า Leiden Citadel ซึ่งโด่งดังเรื่องการชมวิวพาโนรามาของย่านเมืองเก่า หากธรรมชาติอันสวยงามเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดใจสำหรับคุณแล้วล่ะก็ ขอให้มุ่งหน้าไปที่ Hortus Botanicus Leiden สวนพฤกษศาสตร์อันน่าทึ่งซึ่งเก่าแก่ที่สุดในเนเธอร์แลนด์

ที่พักแนะนำ: ผู้เข้าพักสามารถไปชมวิวยอดเยี่ยมของท่าเรือได้จาก Kagg Resort และล่องเรือออกผจญภัยไปในมหาสมุทรได้เพราะสามารถเช่าเรือที่ท่าเรือได้ผ่านทางที่พักซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้ นอกจากนี้ก็ยังดื่มด่ำกับวัฒนธรรมของเมืองนี้ได้ด้วยการทานและทำอาหารเหมือนคนท้องถิ่นในครัวที่มีอุปกรณ์ครบครันให้ผู้เข้าพักใช้

ภาพสถานที่ท่องเที่ยว คลองทั่วโลก

บรูจส์ ประเทศเบลเยียม

บรูจส์ ประเทศเบลเยียม

เฟิ่งหวง ประเทศจีน

เฟิ่งหวง ประเทศจีน

คลองระดับโลก - เลเดน ประเทศเนเธอร์แลนด์

เลเดน ประเทศเนเธอร์แลนด์

อาลัปปี รัฐเกรละ ประเทศอินเดีย

อาลัปปี รัฐเกรละ ประเทศอินเดีย

คอรินธ์ ประเทศกรีซ

คอรินธ์ ประเทศกรีซ

คลองระดับโลก - ฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

ฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

บทความแนะนำ