GrabPay แท็กซี่

หมดปัญหาแท็กซี่ไม่มีเงินทอน จ่ายค่าโดยสารด้วย “GrabPay” ซะเลย!

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / หมดปัญหาแท็กซี่ไม่มีเงินทอน จ่ายค่าโดยสารด้วย “GrabPay” ซะเลย!

บางทีนั่งแท็กซี่ก็สบายอยู่ แต่พอถึงที่หมาย หลายคนมักพบปัญหาจุกจิกที่กวนใจเสมอเวลาจะลงจากรถ คือการต้องเทกระเป๋าค้นแบงก์ หรือเศษเหรียญมาจ่ายเงินค่าโดยสาร แถมบางทีคนขับไม่มีเงินทอนซะนี่ ดีไม่ดีรถคันหลังบีบแตรเร่งอีกจนทำให้รีบจนลืมของ วุ่นวายไปหมด เชื่อว่าเหตุการณ์ทั้งหมดที่กล่าวมาทุกคนต้องเจอเจอด้วยตัวเองอย่างน้อยหนึ่งครั้ง! แต่มาถึงยุคดิจิทัลแบบนี้ ปัญหาที่ว่าจะหมดไป เพราะมีทางออกหนึ่งที่ทำให้เราสามารถเดินชิลล์ตัวปลิวลงจากรถอย่างไร้กังวล ไม่มีสะดุดราวกับนั่งรถบริการชั้นเยี่ยมได้ เมื่อเรียกรถผ่านแอพพลิเคชั่น แกร็บ (Grab) และเลือกจ่ายด้วย แกร็บเพย์ (GrabPay)

ไม่ต้องถือเงินสด ก็เดินทางได้ GrabPay

แกร็บเพย์ (GrabPay) เป็นระบบชำระค่าบริการที่อยู่ในแอพพลิเคชั่นแกร็บ (Grap) โดยถูกคิดค้นมาเพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางแบบไม่มีสะดุด ลดปัญหาวุ่นวายในเวลาเร่งด่วน ช่วยประหยัดเวลา และง่ายต่อการใช้งาน เพราะแกร็บเพย์สามารถชำระค่าบริการแกร็บผ่านทางสมาร์ทโฟนได้เลย โดยหักจากบัตรเครดิตหรือเดบิตได้สบายๆ โดยไม่ต้องปัดเศษ หาเงินทอนกันอีกต่อไป

วิธีใช้แกร็บเพย์

  •  เมื่อเปิดแอพฯ แล้วให้กดช่องวิธีการชำระเงิน
  • โดยให้เลือกจ่ายโดยบัตรเครดิตหรือเดบิต จากนั้นให้บันทึกข้อมูลบัตร
  • เพียงเท่านี้ระบบจะทำการเก็บเงินจากผู้โดยสารผ่านบัตรที่ผู้โดยสารได้ลงทะเบียนไว้
  • ** โดยไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมใดๆ และเงินจะเข้าบัญชีของคนขับทันที

นอกจากนี้ยังใช้งานได้อย่างปลอดภัยหายห่วง เพราะแกร็บยังได้ลงทุนในการพัฒนาระบบป้องกันความเสี่ยงระดับชั้นนำของวงการเพื่อปกป้องผู้ใช้งานจากธุรกรรมทุจริต และล่าสุดได้รับความไว้วางใจกับสถาบันทางการเงินยักษ์ใหญ่ 9 แห่ง เพื่อมอบความสะดวกสบายและความคุ้มค่าจากการเดินทางที่ปลอดภัยที่สุดจากแกร็บอีกด้วย และยังได้สะสมคะแนนการใช้งานเพื่อแลกรับสิทธิประโยชน์และของรางวัลได้ด้วย รวมถึงโปรโมชั่นต่างๆ ที่จะปล่อยออกมาให้ทุกเดือนอีกด้วย

JustGrab ฟีเจอร์ใหม่ที่ทำให้เราไม่ต้องรอรถนาน

ด้วย “จัสท์แกร็บ (JustGrab)*” แค่กด รถในเครือข่ายแกร็บที่ใกล้ที่สุดก็มารับอย่างไว พร้อมแสดงราคาค่าโดยสารที่ชัดเจนแบบทันทีก่อนเรียกไม่ว่าจะได้รถส่วนบุคคลหรือแท็กซี่ ถือเป็นผู้ให้บริการแอพเรียกรถรายแรกของเมืองไทยเลยทีเดียวที่เปิดตัวฟีเจอร์นี้ หลังจากได้รับฟีดแบ็กที่ดีมากตอนเปิดตัวที่สิงคโปร์

หลังจากนี้ จะออกจากบ้านไปไหน เวลาใด ก็เรียกแกร็บได้รถอย่างไว ถึงที่หมายปุ๊บตัดบัตรปั๊บด้วย “GrabPay” เดินลงรถตัวปลิวได้เลย เรียกได้ว่าชนะเลิศ!

*จัสท์แกร็บให้บริการแล้วในจังหวัดนครราชสีมา อุดรธานี และอุบลราชธานี และเตรียมขยายให้บริการในจังหวัดอื่นๆ เพิ่มเติมในเร็วๆ นี้