จับคู่สีทาบ้านภายนอกอย่างไรให้บ้านสวยสะดุดตา

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / จับคู่สีทาบ้านภายนอกอย่างไรให้บ้านสวยสะดุดตา

บ้านที่น่าอยู่ประกอบด้วยหลายองค์ประกอบด้วยกัน ทั้งดีไซน์ การออกแบบ สิ่งอำนวยความสะดวก การตกแต่ง และอีกสิ่งที่หลายคนมองข้ามคือ สีของบ้าน เพราะสีนั้นมีผลกับความเป็นอยู่ อารมณ์ สุทรียภาพในการอยู่อาศัยของคนในบ้าน รวมถึงสะท้อนตัวตนของเจ้าของบ้าน ไม่ว่าจะสีทาภายนอก หรือจะสีที่ใช้ในมุมต่างๆ ของบ้าน ที่แต่ละพื้นที่อาจจะต้องใช้สีที่แตกต่างกันเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของพื้นที่นั้นๆ ซึ่งการทาสีบ้านนั้นก็มีด้วยกันหลากหลายสไตล์ วันนี้เราจึงจะพาผู้อ่านมาดูรูปแบบเฉดสีทาบ้านภายนอกทูโทนดี ๆ เพื่อเป็นไอเดียที่สามารถนำกลับไปใช้กับบ้านของตัวเองได้

  1. Urban simplicity
    เริ่มต้นกับสีทาบ้านภายนอกทูโทนกลุ่ม แรก คือ กลุ่มสีขาว-เทา-ดำ ที่สะท้อนถึงความเงียบ นิ่ง สุขุม เพราะทุกสีนั้นให้ความรู้สึกถึงความเป็นกลาง ตรงไปตรงมา ไม่ซับซ้อนแต่กลับน่าค้นหา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีสีเทาเข้ามา ซึ่งเป็นสีที่สะท้อนการบาลานซ์กันระหว่าง ขาว และดำ เราจึงมักเห็นการสีทาบ้านภายนอกทูโทนแนวนี้กับคอนโด หรือบ้านในเมืองที่มักจะตั้งตระหง่านในเขตเศรษฐกิจ เพราะภาพรวมความรู้สึกของสีกลุ่มนี้ชวนให้รู้สึกถึงความทันสมัย คล่องแคล่ว สีทาบ้านภายนอกทูโทนกลุ่มนี้เหมาะอย่างมากกับคนที่มีไฟ พร้อมตื่นขึ้นมาทุกเช้าเพื่อเริ่มต้มสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ

  2. Nordic Peaceful
    ให้คุณได้เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกอีกใบกับสีกลุ่ม Nordic Peaceful หรือกลุ่มสีโทนเย็น อย่าง สีขาว สีฟ้าหม่น และสีเทา ซึ่งเป็นกลุ่มสีที่มีการจับคู่ได้อย่างน่าสนใจ เพราะเกิดจาการดึงเอาสีโทนเย็นมาใช้ทั้งสิ้น จึงให้ความรู้สึกเย็น สงบ ผ่อนคลาย ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยได้จดจ่อและมีสมาธิกับสิ่งที่ทำมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยปรับสภาพอารมณ์ให้เย็นลงหลังจากเผชิญกับโลกภายนอกที่หลายสิ่งเกิดขึ้นรวดเร็ว สีทาบ้านภายนอกทูโทนกลุ่มนี้จึงเหมาะอย่างมากกับผู้ที่ต้องการการพักผ่อน และต้องการสมาธิที่จะอยู่กับตัวเอง ช่วยสร้างเส้นแบ่งระหว่างชีวิตในบ้านกับชีวิตนอกบ้านพร้อมสร้างโลกหรือ Safe Space ให้กับตัวเอง

  3. Homey Kindness
    ถ้าหากคุณเป็นคนอ่อนโยน วาดฝันถึงบ้านที่ผ่อนคลาย กลุ่มสีทาบ้านภายนอกทูโทน แนวเอิร์ธโทนนี้คือสีที่ใช่สำหรับคุณ สีทาบ้านภายนอกทูโทนกลุ่มนี้ คือการจับกลุ่มสี ขาว ครีม น้ำตาลอ่อน เป็นการจับคู่สีที่เน้นแนวคิดหลักคือการผสานกับธรรมชาติรอบกาย ให้ความรู้สึกปลอดภัย อบอุ่น ผ่อนคลาย ทำให้ผู้อยู่อาศัยได้ปลดปล่อยตัวเองให้เป็นอิสระ ปลอบประโลมด้วยการโอบล้อมจากธรรมชาติ รวมถึงช่วยคลายความวิตกกังวล และผ่อนปลนทุกความกดดัน ซึ่งโทนสีทาบ้านภายนอกทูโทนกลุ่มนี้เหมาะอย่างมากกับคนทำงานที่ต้องการการพักผ่อนอยากให้บ้านเป็นพื้นที่สงบและได้ผ่อนคลายของตัวเอง

ไอเดียการจับคู่สีทาบ้านภายนอกทูโทนที่กล่าวไปข้างต้นเป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น ยังมีพาเลทสีอีกมากมายรวมถึงการผสมผสานสีอีกหลายรูปแบบ ที่คุณสามารถเลือกจัดได้ในแบบที่ต้องการ โดยเฉพาะสีของ TOA ที่มีสีให้เลือกหลากหลายเฉด ตอบรับครบทุกความต้องการ ให้ทุกคนสามารถออกแบบการจับคู่สีได้ตรงใจ หากอยากรู้ว่ามีสีทาบ้านภายนอกทูโทนแบบไหนที่น่าสนใจอีก สามารถเข้าไปดูที่เว็บไซต์ของ TOA ได้เลย