เปิดประวัติ ‘จอน ฮเยบิน’ แฟนสาวของ ‘ลี จุนกิ’ คนนี้แหละดับฝันสาวทั่วเอเชีย

Home / บันเทิง / เปิดประวัติ ‘จอน ฮเยบิน’ แฟนสาวของ ‘ลี จุนกิ’ คนนี้แหละดับฝันสาวทั่วเอเชีย

อกหักกันทั้งบ้านทั้งเมืองเมื่อองค์ชายสี่ ‘ลี จุนกิ’ เปิดตัวแฟนสาว ‘จอน ฮเยบิน’ ซึ่งต้นสังกัดออกมาเปิดเผยแล้วว่าทั้งคู่คบหาดูใจกันอยู่ โอ้แม่เจ้า!! น้ำตาจะไหลเราก็อกหักกันข้ามประเทศเลย แต่ยังมีจิตใจหาประวัติของแฟนสาวจุนกิมาให้อ่านกันค่ะ นางแซ่บมั้ยต้องดู^^

‘จอน ฮเยบิน’ แฟนสาวของ ‘ลี จุนกิ’

ชื่อ : จอน ฮเยบิน Jeon Hye Bin

  • ส่วนสูง : 165 cm น้ำหนัก : 43 kg
  • วันเกิด : 27 กันยายน 1983
  • กรุ๊ปเลือด : B
  • อาชีพ : นักแสดง นักร้อง และนางแบบ
  • สถานที่เกิด : โซล, เกาหลีใต้
  • การศึกษา : Kyewon Arts High School; Department of Drama and Visual Studies, Dongguk University
  • ความสามารถพิเศษ : ยิมนาสติก การแสดง
  • คติ : เอาชนะอุปสรรคในวันนี้เพื่อวันที่ดีในวันข้างหน้า
  • อาหารโปรด : อาหารเกาหลีเผ็ดๆ
  • เพลงเปิดตัว : Orange Girl (2002)
  • สังกัดเอเจนซี่ : SM Entertainment

ผลงาน

ละคร / ทีวีโชว์

The Scale of Providence (SBS, 2008)
On Air (SBS, 2008) นักแสดงรับเชิญ
The King and I (SBS, 2007)
Witch Amusement (SBS, 2007)
Only You (SBS, 2005)
Banjun Drama (SBS, 2005)
Prince’s First Love (MBC, 2004)
Sang Doo, Let’s Go To School (KBS, 2003)
Nonstop 3 (MBC, 2003)

ภาพยนตร์

Wet Dreams 2 (2005)
Dead Friend (2004)

ซิงเกิ้ล

* Love Somebody

อัลบั้ม

* [2005.09.23] Volume 1 – In My Fantasy

ประวัติ

Bin เข้าวงการด้วยการเป็นหนึ่งในสมาชิกวง Luv (มีสมาชิกทั้งหมด 3 คน) หลังจากที่วง Luv ต้องยุบลงในปลายปี 2002 Bin ก็ยังคงเดินหน้าอาชีพในวงการบันเทิงเช่นเดิม โดยการผันตัวเองให้กลายมาเป็นนักแสดง หลังจากนั้นเธอแสดงละครอยู่หลายเรื่อง รวมไปถึงภาพยนตร์ผนวสยองขวัญอย่างเรื่อง Ryong และ หนังตลกแนวทะลึ่งอย่างเรื่อง Web Dream 2 อย่างไรก็ตามเธอต้องการดึงความสนใจจากผู้ชมให้กลับมามองเธอในด้านการร้องเพลง ก็เมื่อตอนที่เธอได้ออกอัลบั้มซิลเกิ้ลในปี 2003 แต่ทว่าเธอกลับไม่ได้รับการตอบรับที่ดีมากนัก

เธอออกอัลบั้มเดี่ยวของเธอเองในปี 2005 และในครั้งนี้เธอก็ได้กลายเป็นนักร้องที่เซ็กซี่มากที่สุดคนนึงในโลกแห่งวงการเสียงเพลง

ผลงานเพลง

  • Story (1st album, 2002) : Orange Girl, I Still Believe In You, Bye Bye
    Love Somebody (single, 2003) : Love Somebody, Lips
    In My Fantasy (1st solo album, 2005) : 2 AM, Why, Ring

มาดูรูปแซ่บๆ ของฮเยบิน ค่ะ อิจฉานางมาก!!

‘จอน ฮเยบิน’ แฟนสาวของ ‘ลี จุนกิ’