รายการอาหาร อาหารจานยักษ์ เต็งหนึ่ง-คณิศ

โชว์ฝีมือเชฟ “เต็งหนึ่ง” ปรุงอาหารกลางวันสุดหรูเพื่อน้อง รายการ “จานยักษ์” บน Seeme.me

Home / บันเทิง / โชว์ฝีมือเชฟ “เต็งหนึ่ง” ปรุงอาหารกลางวันสุดหรูเพื่อน้อง รายการ “จานยักษ์” บน Seeme.me

พลิกบทบาทจากนักร้อง-นักแสดง ไปตามหาฝันในการเป็นเชฟเพื่อเปิดประสบการณ์ด้านทำอาหารโดยตรง ที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ โรงเรียนสอนทำอาหารฝรั่งเศส และได้บินไปเก็บประสบการณ์ที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา นานร่วมปี ล่าสุด “เต็งหนึ่ง-คณิศ ปิยะปภากรกูล” หรือ “เต็งหนึ่ง บี-โอ-วาย” อดีตศิลปินบอยแบนด์วงดัง มาสานต่อความฝันพร้อมๆ กับการตอบแทนสิ่งดีๆ เพื่อสังคม ด้วยการเนรมิตมื้ออาหารกลางวันสุดหรูเพื่อน้องๆ นักเรียนผู้ด้อยโอกาส ตามโรงเรียนในถิ่นทุรกันดารทั่วประเทศไทย ในรายการ “จานยักษ์” ออกอากาศทาง เว็บไซต์ Seeme.me (ซีมีดอทมี) ทุกวันอังคาร

โชว์ฝีมือเชฟ “เต็งหนึ่ง” รายการ “จานยักษ์” ปรุงอาหารกลางวันสุดหรูเพื่อน้อง

ซึ่ง เต็งหนึ่ง เผยว่า

“ผมมีโอกาสไปเรียนและสะสมประสบการณ์จนเป็นเชฟเต็มตัวกว่าครึ่งปีครับ กลับมาก็ได้มีโอกาสในการถ่ายทอดประสบการณ์กับการเปิดคลาสทำขนม-อาหารต่างๆ จนผมมั่นใจในการทำหน้าที่เชฟมากยิ่งขึ้น ซึ่งหลายๆ คนอาจมองว่า อาชีพเชฟสวยหรู แต่ความเป็นจริงแล้ว มันไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลยครับ ผมต้องใช้ความอดทน-พยายามที่จะฝึกฝนเป็นอย่างมาก ซึ่งทุกอย่างมันเป็นความรักและความฝันที่หล่อหลอมตัวผมมาเรื่อยๆ

ล่าสุดที่ผมมีโอกาสนำความชอบในเรื่องการทำอาหาร มานำเสนอทางหน้าจอกับแฟนๆ ผ่านรายการอาหารที่จัดในอารมณ์ฟีลกู๊ด โดยที่ผมจะนำเสนอเมนูพิเศษ ตั้งแต่เรื่องของส่วนผสม, ขั้นตอนการทำอาหาร, พร้อมเคล็ดลับพิเศษ ฯลฯ ที่ทุกคนทางบ้านสามารถเรียนรู้และทดลองทำไปพร้อมๆ กันได้ ในรูปแบบอาหารจานยักษ์ อาทิ พิซซ่าหน้าเธอถาดยักษ์, ข้าวปั้นเบนโตะ กล่องยักษ์, อูด้ง ชามยักษ์, ข้าวผัดสับปะรด จานยักษ์ ฯลฯ

รายการ “จานยักษ์”

ที่เราตั้งใจไปเสิร์ฟให้น้องๆ นักเรียนในระดับประถมศึกษา ณ โรงเรียนที่ห่างไกลในถิ่นถุรกันดารทั่วประเทศ ให้มีโอกาสรับประทานอาหารมื้อพิเศษ ที่น้องๆ อาจจะไม่เคยได้สัมผัสในชีวิตประจำวันถึงที่ ซึ่งผมและทีมงาน รายการ จานยักษ์ จะไปทำเมนูอะไรและมอบความสุขให้กับน้องๆ ที่ไหนบ้าง พวกเขามีรอยยิ้มและมีความสุขมากขนาดไหน อยากให้ทุกคนได้เห็นเหมือนที่ผมเห็น โดยสามารถติดตามได้ ทางรายการ จานยักษ์ ทาง เว็บไซต์ Seeme.me (ซีมีดอทมี) ออนแอร์ตอนใหม่ ทุกๆ วันอังคารนะครับ”

รายการ “จานยักษ์”

รายการ “จานยักษ์”

สามารถรับชมได้ทุกวันอังคารและสามารถติดตามชมย้อนหลังได้ที่ seeme.me/ch/janyak