แก่กว่าวัย

7 สิ่งใกล้ตัวและพฤติกรรมบางอย่าง ที่จะทำให้สาวๆ ดูแก่กว่าวัย

Home / เรื่องทั่วไป / 7 สิ่งใกล้ตัวและพฤติกรรมบางอย่าง ที่จะทำให้สาวๆ ดูแก่กว่าวัย

สาวๆ หลายคนดูแก่กว่าวัย ด้วยสิ่งของและพฤติกรรมทั้ง 7 อย่างต่อไปนี้ จะทำให้คุณดูแก่กว่าวัยได้นะ ヽ(*・ω・)ノ ซึ่งบางอย่างนี้ก็แทบคิดไม่ถึงเลยล่ะ

7 สิ่งใกล้ตัว ที่จะทำให้สาวๆ ดูแก่กว่าวัย

แว่นคงแก่เรียน

ข้อนี้นี่ต้องยกให้บางคนนะคะ ที่ใส่แล้วเข้ากัน-ดูดี แต่สำหรับหลาย ๆ คนแล้ว แว่นอ่านหนังสือ จะกระชากวัยคุณไป 5-10 ปีเลยล่ะค่ะ ข้อนี้ก็มีทางแก้ไขคือการใส่คอนแทกเลนส์ไปเลย หรือไปทำเลสิกค่ะ

กระเป๋าใบโต

ถ้ากระเป๋าใบโต ๆ ใบนั้น มีสีสันสดใส หรือรูปแบบที่กำลังนิยมกันก็ถือเป็นข้อยกเว้นค่ะ แต่ถ้ากระเป๋าใบโต ๆ ของคุณ สีดูทึมๆ เก่า ๆ รูปแบบไม่ทันสมัย ก็เตรียมรับอายุเพิ่มได้เลยค่ะ

กางเกงในทรงคุณป้า

จริงอยู่ว่ากางเกงในมันอยู่ใต้ร่มผ้า แต่ถ้าบางครั้งคุณใส่กางเกงเอวต่ำหรือกระโปรงสุดแนบเนื้อ มันก็ต้องมีบ้างที่คนอื่นจะรู้ว่าคุณใส่กางเกงในทรงไหน ถ้าไม่อยากพลาด ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม ว่าแต่ละวันจะใส่ชุดอะไร แล้วดูชั้นในให้เหมาะกับชุดนั้น ๆ นะคะ

สูบบุหรี่

นี่เป็นเหตุผลทางสุขภาพค่ะ เขาว่ากันว่า การสูบบุหรี่จะทำให้หน้าเหี่ยวและแก่ไว เพราะฉะนั้น ถ้าไม่อยากแก่ไว ก็งดสูบบุหรี่เสียนะคะ

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลทางสุขภาพ ที่กระชากวัยของคุณไปเช่นกัน การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาก ๆ จะทำร้ายผิวสวยของคุณ แต่ถ้าจิบเล็กๆ น้อยๆ พอให้แก้มมีเลือดฝาดสักอาทิตย์ละหนก็ไม่ว่ากันค่ะ

ดื่มน้ำโดยใช้หลอด

หลายๆ คนคงไม่ทราบว่าการดื่มน้ำโดยใช้หลอดจะทำร้ายเราได้ แต่การดูดน้ำหนึ่งครั้ง เราต้องใช้กล้ามเนื้อใบหน้าเกร็งเพื่อดูดน้ำขึ้นมา ซึ่งมีผลเสียแน่ๆ คือการเพิ่มริ้วรอยบนใบหน้านั่นเอง

การขัดผิว

ใครๆ ก็รู้ว่าการขัดผิวนั้นเป็นเรื่องที่ดี เผื่อผลัดเซลล์ผิวเก่า ให้ผิวใส ๆ ได้ออกมาอวดโฉมแทนที่ แต่บางคนคงจะตั้งใจมากไปหน่อย ขัดเสียแรงจนผิวทนไม่ได้ ขัดเสียจนผิวหมดความชุ่มชื่น อย่างนี้ก็เป็นการทำร้ายผิวของคุณเป็น อย่างมาก และที่สำคัญ ก่อนจะขัดผิว ควรดูด้วยนะคะ ว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ตรงกับลักษณะของผิวคุณหรือเปล่า ไม่ใช่คุณผิวแห้ง แต่ไปซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับผิวมันมา อย่างนี้ก็จบข่าวเลยค่ะ

ผมสีเทา

ผมสีเทาคือสัญลักษณ์ของคนที่มีอายุ แต่สมัยนี้หลายคนย้อมสีเทาตามเทรนด์ก็เป็นได้ ซึ่งถ้าจะย้อมผมสีเทาตามเทรนด์ ก็เช็คการแต่งตัวดีๆ ด้วยนะคะ เอาให้แมทท์เก๋ๆ ไปเลย แต่งตัวผิดนิดเดียวเปลี่ยนภาพลักษณ์เราไม่ยาก

ヽ(*・ω・)ノ

นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ของสิ่งที่จะทำให้คุณดูแก่กว่าวัย หากเพื่อน ๆ มีข้อไหนอยู่ ก็จะได้รู้ตัวและปรับปรุงตัวทันเพื่อผิวสวย ๆ ของเราในอนาคตนะคะ

บทความแนะนำ