ส่องเทรนด์ 5 เครื่องดื่มทางเลือกใหม่ เอาใจคนชอบดื่ม

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ส่องเทรนด์ 5 เครื่องดื่มทางเลือกใหม่ เอาใจคนชอบดื่ม

เทรนด์สุขภาพถือเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่กำลังมาแรงอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพกับมากขึ้น ไม่ใช่เพียงแต่เฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ หรือวัยทำงานเท่านั้น แต่กลุ่มวัยรุ่นอย่างนักเรียน นักศึกษา และกลุ่ม First Jobber ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพเช่นเดียวกัน ดังนั้น ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมเราจึงเห็นอาหารและเครื่องดื่มทางเลือกใหม่มากมายที่วางขายตามร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้า สำหรับใครที่เป็นคนชอบดื่ม และอยากจะหันมาดูแลสุขภาพให้มากขึ้น มาลองดู 5 เครื่องดื่มทางเลือกใหม่ประเภทต่างๆ ที่กำลังมาแรงตอนนี้กันได้เลย

  • น้ำดื่มกลิ่นผลไม้ น้ำดื่มกลิ่นผลไม้ปราศจากน้ำตาลถือเป็นเครื่องดื่มที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากให้ความสดชื่น และดับกระหาย คล้ายกับการดื่มน้ำหวาน แต่แตกต่างกันตรงที่มีการใช้สารให้ความหวานอื่นๆ แทนน้ำตาล ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นช่วยวัยไหนก็สามารถดื่มได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพ
  • เครื่องดื่มน้ำสมุนไพร เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มทางเลือกใหม่ยอดนิยมสำหรับผู้ที่อยู่ในช่วงวัยทำงานหรือผู้สูงอายุ เนื่องจากมีกลิ่นหอมของสมุนไพรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กระชาย ขิง ใบเตย กระเจี๊ยบ ขมิ้น ว่านหางจระเข้ ฟักเขียว และแน่นอนว่ายังมีสรรพคุณที่ช่วยบำรุงและดูแลร่างกายอีกด้วย นอกจากนี้ยังรวมไปถึงเครื่องดื่มผักและผลไม้ อย่างส้ม มะนาว มะขาม อ้อย ลิ้นจี่ มัลเบอร์รี่ ฟักทอง ก็เป็นที่ชื่นชอบสำหรับคนทุกเพศทุกวัยเช่นกัน
  • เครื่องดื่มผสมวิตามิน ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ วิตามมินบี วิตามินซี หรือคอลลาเจน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยเฉพาะเมื่ออายุมากขึ้น วิตามินและคอลลาเจนในร่างกายจะถูกใช้หมดไปอย่างรวดเร็ว จึงทำให้ปัจจุบันคนหันมาสนใจเครื่องดื่มที่ผสมวิตามินมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถดื่มได้สะดวก และพกพาได้ง่ายดาย
  • น้ำนมจากถั่ว เป็นแหล่งโปรตีนสำคัญที่เข้ามาทดแทนนมวัว ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่แพ้แลคโตส และไม่ต้องการดื่มเครื่องดื่มที่มีไขมันเป็นส่วนผสม ซึ่งในปัจจุบันมีน้ำนมจากถั่ววางขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ถั่วเหลือง ถั่วดำ ถั่วลิสง อัลมอนด์ รวมไปถึงธัญพืชต่างๆ
  • Gin เครื่องดื่มแคลอรี่ต่ำ Gin หรือ จิน เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับกลุ่มคนวัยทำงานที่เป็นสายปาร์ตี้ อยากดื่มแต่กังวลเรื่องของสุขภาพ Gin เครื่องดื่มแคลอรี่ต่ำจึงถือเป็นเครื่องดื่มทางเลือกเพื่อสุขภาพอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก และที่สำคัญนอกจาก Gin เครื่องดื่มแคลอรี่ต่ำจะเหมาะสำหรับการสังสรรค์แล้ว ยังสามารถนำมาแพริ่งหรือจับคู่กับอาหารคาว และหวาน เพื่อเพิ่มรสชาติในเมนูนั้นๆ ให้มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นได้อีกหลายเท่าตัว

ดังนั้นสำหรับใครที่เป็นสายปาร์ตี้ หรืออยากเพิ่มความสนุกสนานให้กับเมนูอาหารแบบเดิมๆ ลองเลือก Gin เครื่องดื่มแคลอรี่ต่ำ มาไว้ติดบ้านกันดู ซึ่งตอนนี้ Tanqueray ได้จำหน่ายเครื่องดื่ม Gin ทางเลือกใหม่สำหรับคนที่อยากดูแลสุขภาพ มาให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย