อยากรู้ไหม? ทำไมคุณถึงแต่งหน้าไม่สวย

Home / แฟชั่น / อยากรู้ไหม? ทำไมคุณถึงแต่งหน้าไม่สวย

โอ้!! ทำไมผู้หญิงคนนั้นถึงแต่งหน้าได้สวยจัง? แล้วพอหันมาดูตัวเอง เฮ้อ!! ทำไมเราถึงได้แต่งอะไรออกมาเนี่ยไม่สวยเลย…. แล้วเราจะปรับแก้ยังไงดีน้า? นี่เลยสำหรับสาวๆ ที่กำลังประสบปัญหาแต่งหน้าไม่สวยอยู่ วันนี้เรามีเคล็ดลับการแต่งหน้าให้สวย เข้ากับใบหน้ามาฝากกันด้วยคร่าาาา

อยากรู้ไหม? ทำไมคุณถึงแต่งหน้าไม่สวย

ทำไมเขียนขอบตาด้วยอายไลเนอร์ แล้วดวงตายิ่งดูเล็กลง
สาเหตุ : คุณเขียนขอบตาหนักมือเกินไป และเขียนรอบทั้งดวงตา

วิธีแก้ : ครั้งต่อไปเขียนเฉพาะขอบตาบน ลากเส้นเริ่มจากมุมหัวตาไปยังหางตา เขียนให้ชิดแนวขนตาที่สุด ส่วนขอบตาล่างวาดให้เขียนจากปลายหางตาเข้ามา แค่บริเวณกึ่งกลางขอบตา แล้วใช้แปรงฟองน้ำหรือคัตตอนบัดเกลี่ยให้เส้นดูนุ่มนวลยิ่งขึ้น

ทาลิปไลน์เนอร์กลม

ทาปาก แล้วเหมือนมีวงแหวนอยู่ปาก
สาเหตุ : คุณใช้ลิปไลเนอร์สีเข้มเกินไป หรือลิปสติกที่ทาสีจางเร็วกว่าปกติ จนทำให้เห็นเส้นโครงรอบปากที่วาดไว้เด่นชัด

วิธีแก้ : ใช้ลิปไลเนอร์แดสีใกล้เคียงกับสีผิวริมฝีปาก เวลาวาดเริ่มจากมุมริมฝีปากบนลากมายังกึ่งกลาง ทำเหมือนกันสองข้างทั้งบนและล่าง จากนั้นใช้ลิปไลเนอร์สีเดิมระบายริมฝีปากด้านในทั้งหมด เพื่อเป็นรองพื้นให้ลิปสติกที่จะทาทับติดทนนานและกลมกลืนกันยิ่งขึ้น

สีผิวหน้า ขาวกว่าผิวคอ

สีผิวหน้าไม่เท่ากับผิวคอ
สาเหตุ :
คุณใช้รองพื้นเฉดสีไม่เข้ากับผิวหน้า

วิธีแก้ : เวลาไปซื้อรองพื้นที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอาง ควรเทสต์สีและชนิดของรองพื้นอย่างละเอียด เฉดสีที่เหมาะกับผิวของคุณที่สุด คือ สีที่ทาแล้วกลมกลืนเนียนไปกับสีผิว ทดสอบโดยแต้มและเกลี่ยรองพื้นบริเวณขากรรไกร และบริเวณที่เป็นแสงธรรมชาติหรือไฟสีขาว

ขนตาติดกันเป็นก้อน

ปัดมาสคาร่า แล้วขนตาติดกันเป็นก้อนเป็นกระจุก
สาเหตุ :
คุณปัดมาสคาร่าเยอะเกินไป มาสคาร่าที่ใช้แห้งเร็วไป หรือไม่ก็เนื้อมาสคาร่าแห้งจนควรทิ้งได้แล้ว

วิธีแก้ : มาสคาร่าส่วนใหญ่มีอายุใช้งานประมาณสามเดือน ถ้านานกว่านี้เนื้อมาสคาร่าจะเริ่มแห้งกรัง ทำให้ปัดขนตาจะจับกันเป็นก้อน วิธีปัดที่ถูกต้องก็คือ เมื่อดึงแปรงปัดออกจากแท่งแล้ว ให้ปาดแปรงที่ริมปากขวดเพื่อให้เนื้อมาสคาร่าส่วนเกินหลุดออกจากแปรงไปบ้าง ปัดขนตา 1-2 ครั้ง อย่ามากกว่านี้ รอให้แห้ง แล้วใช้หวีขนตาจัดระเบียบให้ขนตาเรียงเส้นสวย

ปัดแก้มแดงไป

ปัดแก้ม แล้วดูเป็นปื้นแดงๆ
สาเหตุ :
คุณมือหนักไปหน่อย อีกทั้งใช้สีเข้มเกินไปและปัดผิดบริเวณ หรือไม่ก็ใช้แปรงปัดแก้มเล็กเกินไป

วิธีแก้ : วิธีปัดแก้มให้สวยเด้งระเรื่อเป็นธรรมชาติ ข้อห้ามแรกคือ อย่าใช้แปรงเล็กๆ ที่ติดมากับตลับบลัชออน ควรลงทุนซื้อแปรงขนนุ่มละเอียดใช้ปัดแก้มโดยเฉพาะ ก่อนปัดแก้มให้เคาะผงบลัชออนส่วนเกินออกเสียหน่อย เวลาปัดให้ส่องกระจก อมยิ้ม แล้วปัดตรงบริเวณแก้มที่ยกสูงขึ้นมา เกลี่ยให้กระจายกลืนหายออกไปด้านข้างถึงใบหู

 

ที่มา http://women.mthai.com