วิธีดูแลรักษารองเท้าคู่สวย ของคุณผู้หญิง

Home / เรื่องทั่วไป / วิธีดูแลรักษารองเท้าคู่สวย ของคุณผู้หญิง

หน้าฝนอย่างนี้ เชื่อว่าสาวๆ หลายคน คงเคยพบเจอ ปัญหารองเท้า เหม็นอับ เปียกชื้น กันแน่ๆ  แล้วสาวๆ อย่างเราจะมาปล่อยให้รองเท้าคู่โปรดเหม็นอับ อย่างนี้ได้ยังไงล่ะ วันนี้ เรานำเคล็ดลับ วิธีดูแลรักษารองเท้าของคุณผู้หญิง มาฝากกันค่ะ

วิธีดูแลรักษารองเท้าของคุณผู้หญิง

1. เมื่อกลับถึงบ้านแล้ว สิ่งที่ควรทำโดยด่วนคือ ให้ใช้น้ำที่สะอาดล้างทำความสะอาดรองเท้าของคุณผู้หญิงให้ทั่วภายนอก จากนั้นค่อยเช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาด แล้วนำตากในที่ล่ม มีลมโปร่ง ไม่อับ ให้แห้ง

2. สำหรับชิ้นส่วนของพื้นรองเท้าที่อยู่ด้านใน ถ้าถอดมาทำความสะอาดได้ ให้นำไปล้างและทำความสะอาดซะนะคะ แล้วนำตากในที่ล่ม มีลมโปร่ง ไม่อับ ให้แห้งเช่นเดียวกัน

3. ไม่ควรใส่รองเท้าขณะที่ยังเปียก หรือชื้นอยู่ เพราะจะทำให้เกิดปัญหารองเท้ามีกลิ่นเหม็นอับได้ และ จะทำให้รองเท้าคู่สุดรักของคุณผู้หญิงเสียทรง หนังยืด ได้ด้วยค่ะ

4. การตากรองเท้าควรวางรองเท้าของคุณผู้หญิงให้ตั้งเอียงขึ้นประมาณสัก 45 องศาจากพื้น ให้น้ำที่ขังด้านในจากการล้างทำความสะอาดนั้นไหลออกมา

5. เมื่อรองเท้าแห้งให้นำไปเช็ดและถ้าหากเป็นรองเท้าหนังให้ขัดหนังรองเท้าคู่เก่งของคุณผู้หญิงให้เงาวับ แล้วนำไปวางไว้ที่แดดส่องถึงประมาณสัก 2 ชั่วโมงค่ะ เพื่อเป็นการรักษาหนังของรองเท้าคู่เก่งของคุณผู้หญิง

ลองนำวิธีที่บอกไปทำกันดูนะคะ คุณผู้หญิงจะได้มีรองเท้าคู่สวย คู่เก่ง ไว้ใส่นานๆ ไม่ต้องเสียเงินซื้อรองเท้าบ่อยๆ ด้วยค่ะ