ผลของการดัด … จริต

Home / เรื่องทั่วไป / ผลของการดัด … จริต

ดัดจริตเคยได้ยินป่ะ  คนเราต่อให้ตาโตเท่าไข่ห่าน  ไข่หงส์ ก็ไม่เห็นขนตาของตัวเองหรอก  ก็เหมือนพวกดัดจริตทุกเผ่าพันธุ์นั่นแหละทำอะไรลงไปก็ไม่รู้ตัวหรอกว่าคนอื่นเค้าคิดยังไงกัน ไม่รู้ตัวเพราะมัวดัดจริต  ซะงั้น ดังนั้นจึงอยากนำเสนอผลลัพธ์ของการ ดัดจริตของแต่ละสายพันธุ์ให้กระจ่างศรีกัน

ผลของการดัด … จริต

ผลของการดัด ... จริต

1 แก๊งดัดจริตคุณหนูเกิน 

ดัดจริตอย่างนี้เนี่ยจะมัดรวมกับคำว่าหยิ่ง  แพคเป็นคู่กันเสมอ  แล้วพวกนี้จะพกน้ำมันมวยไว้ในกระเป๋าตลอดไว้คอยทาถู ๆ ที่ต้นคอ  เพราะเคล็ดจากการเชิ่ด ๆๆๆ ใส่คนอื่นแบบบ้าดีเดือด  คนพันธุ์นี้จะชอบอยู่เป็นสังคม  แต่ต้องเป็นพวกเดียวกันเท่านั้นนะ  อะไรออกใหม่อินเทรนด์ ๆ แพง  ๆได้เห็นจากกลุ่มนี้ก่อนเลย  ถ้าเป็นคุณหนูแท้พิมพ์นิยมให้สังเกตที่ก้น  ถ้าก้นด้านให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่าเป็นของเทียม  เพราะนั่งรถเมล์หรือมอเตอร์ไซด์  รับจ้างมาโรงเรียนจนก้นด้าน  ของแท้พิมพ์นิยมจะมีคุณพ่อ  คุณแม่มาส่งเท่านั้น  และก้นจะไม่ด้านหรือด้านนิดเดียว  ดัดจริตชนิดนี้นอกจากจะไม่ค่อยมีเพื่อนในห้องแล้วเพื่อนในกลุ่มของตัวเองก็จะคอยแว้งกัดได้ตลอดเวลา  ก็ใครล่ะจะให้คนอื่นมาเริ่ดเชิ่ดเหนือตัวเองใช่ป่ะ


2  แก๊งแต่งตัวจั๊ด  จัด(เกิน) 

ดัดจริตพันธุ์นี้เนี่ย  จะมีความมั่นใจสูงกว่าชาวบ้านชาวช่องเค้า  คือไม่แคร์สายตาใคร ๆ  ก็ตามแม้กระทั่งอาจารย์ฝ่ายปกครอง  ยอมผิดระเบียบเพื่อขอเปรี้ยว  ว่างั้นแม่คุณจะจั๊ดจัดตั้งแต่หัวจรดปลายเล็บเท้า ไม่ว่าจะเป็นทรงผมที่ต้องซอย  สไลด์ปลายเฉี่ยว  ใบหน้านี่เหมือนไปแต่งกับ  คณะงิ้วแถวศาลเจ้าก็ไม่ปาน  แต่เธอมั่นค่ะมั่น  ใม่งั้นคงไม่กล้าขนาดนั้น  แต่เพื่อน ๆ จะยอมรับรึเปล่าเพราะเธอก็เหมือนแกะดำในห้องนะ  ก็มีที่ไหนโดนอาจารย์เรียกตอบอยู่คนเดียวห้องก็โบ๊ะหน้าฉ่ำขาวผ่อง  ริมฝีปากแดงแปร๊ด ๆ แปดชาติก็ไม่จาง  แถมยังผิดระเบียบแทบทั้งตัว ก็สมควรที่จะเป็นที่น่าหมั่นไส้ล่ะ  แต่พวกที่น่าหมั่นไส้กว่าก็มีนะ  ก็พวกแต่งตัวจัด (ว่าแย่มั่ก ๆ)  ไง


3.  เด็กเรียนจัดเกิน 

ก็เข้าใจนะ  ว่าการแข่งขันมันสูงน่ะ  เลยต้องทุ่มเททั้งแรงกาย  แรงใจ  แรงเยอร์  สมองก็คำนวณแต่ทำไงถึงได้ที่  1  ของห้อง  ของโรงเรียน  ของจังหวัด  ของประเทศ  ของโลก  โดยไม่ได้มองไปที่รอบ ๆ ตัวเองว่าต้องอยู่ร่วมกับคนอื่นอีกโดยเฉพาะ  เพื่อน ๆ เรา  อย่าลืมว่าตัวเองต้องมีเพื่อน  คนอื่นจะมองว่าเราเป็นคนเห็นแก่ตัว  อมภูมิ  ตอนสอบนี่ยังกับป้อมปราการ  ปิด 4  ทิศไม่ให้เพื่อนเห็น  อย่าทำเลย  เป็นที่รังเกียจต่อเพื่อนซะเปล่า ๆ แบ่งคะแนนให้คนอื่นมั่งน้อ  รู้แหละว่าเก่งน่ะ  เดี๋ยวไล่ให้ไปกินนมสดจากหัวนมแพะเลย  จะได้ฉลาดทั้งด้านอารมณ์  และสมอง  ดีมะ


4. แก๊งบ้าหนุ่มเกินพิกัด

คลั่ง  อันนี้น่ากลัวนะ  หนุ่มที่ตกเป็นเหยื่อ  สภาพที่พบคือร่างกายอ่อนล้า  เสื้อผ้ารุ่งริ่งเนื่องจากต้องหนีหัวซุกหัวซุนจากสาวคลั่งผู้ชายทั้งหลาย  สาวพวกนี้อาจออกล่าเหยื่อคนเดียวหรือเป็นกลุ่มก็ได้  แล้วแต่สถานการณ์  แต่ถ้าไปเป็นกลุ่ม  เจ้าหนุ่มคนนั้นจะเป็นอะไรที่ซวยมาก ๆ เพราะร่างจะฉีกขาดเนื่องจาก  โดนรุมทึ้งอย่ารุนแรง  ล้อเล่ง ๆ มันก็ไม่ขนาดนั้นหรอกแต่ใกล้เคียง  คิดดู  เพื่อน ๆ จะคิดยังไงเมื่อเห็นเธอบ้าผู้ชาย ก็อนาถใจน่ะสิตามไปนู่นตามไปนี่เหมือนขาดผู้ชายไม่ได้  วัน ๆ พูดแต่เรื่องผู้ชาย  รายงงรายงานไม่เคยเอ่ยถึง  แล้วใครจะคบล่ะเนี่ย  แล้วใช่ว่าผู้ชายจะชอบนะแบบเนี้ย  ออกจะรำคาญมากถึงมากสุด ๆ ตะหากล่ะ  ไม่เชื่อลองถามดูสิ  ที่สำคัญก็อย่าไปเกาะแกะคนมีเจ้าของล่ะ  อาจโดนตบเลือดกบปากไป  เตือนแล้วน้าเนี่ย

5. แก๊งเกิน  2  เพศ 

พวกนี้ก็ข้ามขั้นความน่ากลัวขึ้นไปจากข้อที่แล้วอีก  ก็ไม่ให้น่ากลัวได้ไงล่ะ  ก็เหมือนเป็นร่างทรง  วิญญาณหญิงสิงชาย  ชายสิงหญิง  กำเนิดเป็นตุ๊ดกะทอม  ที่อินเทรนด์ตลอดกาลในหมู่วัยรุ่น  อาจเป็นเพราะเพศพิเศษนี้แสดงอารมณ์ได้โอเวอร์มากกว่าเจ้าของเพศที่แท้จริง  เลยออกจะน่ารำคาญมากกว่า  เช่น  น้องตุ๊ดเนี่ยจะวีดว้ายตลอดเวลา  อาจมีโอทีด้วยวี๊ดว้ายล่วงเวลาอีก  มีพรสวรรค์เรื่องด่าคนก็ต้องระวังโดนหนุ่มแท้หญิงจริงรวมพลังกันตบและก้านคอกรี๊ดไม่ออกซะล่ะ  ส่วนน้องทอมนั้นก็ห้าวเหลือเกินลบปมด้อยอะไรหรือเปล่า  บางรายนี่ก็เก๊กเกินงาม  เยื้องย่างทำเป็นเก๋า  ยังไม่พอขอโชว์ป๋าอีกตะหาก  เอาเข้าไป  แต่ไม่ต้อง  over action  ให้น่าหมั่นไส้มากมายนัก  เกรงใจเจ้าของเพศที่  แท้จริงมั่ง  นะนะ

นี่ล่ะคำจำกัดความและผลลัพธ์ของความดัดจริทั้งหลาย  เห็นมั๊ยล่ะว่าอะไรที่มันเกินไปหรือน้อยไปมันไม่ดีหรอกนะ  ดังนั้นควรที่จะอยู่กลาง ๆ ดีกว่านะ  ซื่อไปก็ตามไม่ทันเค้า  มากไปก็ดูน่าหมั่นไส้  ดังนั้นเดินสายกลางน่ะ  ดีที่ซู้ดดดดด

ขอขอบคุณ นิตยสาร Candy14  Issue 7 : August 2005  หน้า 36