ถนน เรื่องแปลก

ไทยติดอันดับ 14 ถนนที่มีเส้นทางโหดที่สุดในโลก

Home / สาระความรู้ / ไทยติดอันดับ 14 ถนนที่มีเส้นทางโหดที่สุดในโลก

Brightside เว็บไซต์ต่างประเทศได้ทำการจัดอันดับ ถนนที่มีเส้นทางที่อันตรายที่สุดในโลก โดยหนึ่งในนั้นมีประเทศไทยติดอันดับอยู่ด้วย เส้นทางนั้นอยู่ที่ไหน และเส้นทางอื่นๆ ในโลกที่ติดอันดับจะมีที่ไหนบ้าง ไปอัพเดทพร้อมๆ กันเลยค่ะ

14 ถนนที่มีเส้นทางโหดที่สุดในโลก

Guoliang Tunnel ประเทศจีน

เส้นทางลัดเลาะไปตามหน้าผา ความกว้างของถนนเพียง 4 เมตรเท่านั้น ตัดผ่านใจกลางหุบเขายาวกว่า 1.2 กิโลเมตร เป็นทางผ่านไปสู่หมู่บ้าน Guoliang ที่ประเทศจีน

ตลาดร่มหุบ สถานีรถไฟแม่กลอง ประเทศไทย

คงจะดูหวาดเสียว และมีความเสี่ยงมากๆ ในสายตาชาวต่างชาติ เพราะบริเวณตลาดร่มหุบแห่งนี้อยู่ติดกับรางรถไฟ เรียกได้ว่าพ่อค้าแม่ค้านั่งขายกันชิดขอบราง เวลารถไฟจะมาและได้ยินสัญญาณเตือนทุกคนก็จะพร้อมใจกันหุบร่มและย้ายของให้พ้นบริเวณเพื่อหลีกทางให้รถไฟ และตัวเองก็จะได้ปลอดภัยด้วย ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่มีความเสี่ยงสูงทีเดียว!!

Yungas Road ประเทศโบลิเวีย

ถนนแห่งนี้แคบมาก รถไม่สามารถสวนกันได้ ตั้งอยู่บนริมภูเขาที่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 3,600 เมตร

Eyre Highway ประเทศออสเตรเลีย

จกาภาพอาจจะดูไม่อันตราย และเพราะถนนสายนี้มีเส้นทางยาวกว่า 1,600 กิโลเมตร เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจึงมีการช่วยเหลือได้ยาก นอกจากนี้ยังเคยเกิดอุบัติเหตุจากการหลับในบ่อยๆ ด้วย

The “Nose of the Devil” Railway ประเทศเอกวาดอร์

แค่เห็นภาพก็หวาดเสียวไปถึงตับไตไส้พุง ทางรถไฟที่มีรางตั้งอยู่บนหน้าผาสูงถึง 800 เมตร และเลนส์ถนนก็ไม่ได้ใหญ่โตอะไร อย่างไรก็ตามยังมีคนใจกล้าสัมผัสความเสียวด้วยการนั่งดาดฟ้าบนรถไฟสายนี้ (OMG!!แค่คิดก็หายใจไม่ทั่วท้องแล้ว)ปัจจุบันถนนสายนี้ปิดไม่ให้รถไฟวิ่งแล้ว ก็อย่างที่เห็นว่ามันอันตรายและมีความเสี่ยงขนาดไหน

 

Pamban Railway Bridge ประเทศอินเดีย

สะพานเชื่อมระหว่างประเทศอินเดีย และเกาะ Pamban เคยถล่มลงมาเพราะลมพายุเมื่อปี 1964 จึงทำให้ปัจจุบันเมื่อลมทะเลแรงเกิน 55 กิโลเมตร/ชม. จะมีสัญญาณเตือนภัยให้รู้

Karakoram Highway ประเทศปากีสถาน และจีน

ถนนที่ขึ้นชื่อเรื่องระดับความสูงมากที่สุดในโลก 4,600 เมตร บนความยาวกว่า 1,300 กิโลเมตร

Passage du Gois ประเทศฝรั่งเศส

เป็นเส้นทางยกระดับเหนือน้ำขึ้นมา ความเสี่ยงอยู่ที่ระดับน้ำขึ้น น้ำลง คุณอาจจะรถหายจมดิ่งลงไประหว่างการขับอยู่บนถนนเส้นนี้ก็เป็นได้ เพื่อความปลอดถัย จึงกำหนดว่าให้ใช้เดินทางได้วันละ 2 รอบเท่านั้น

Leh-Manali Highway ประเทศอินเดีย

ถนนนี้แคบมากๆ และอยู่บนหน้าผาสูงชัน อยู่สูงเหนือระดับพื้นมากกว่า 4-5 กิโลเมตร อันตรายแค่ไหน ชาวอินเดียก็ใช้ในการสัญจรอยู่ดี

Tianmen Mountain Road ประเทศจีน

ถนนเส้นนี้มีความยาว 11 กิโลเมตร จุดพีคคือทางโค้งที่มีมากถึง 99 โค้ง แถมยังเป็นโค้งหักศอกซะส่วนใหญ่

Road through Salar de Uyuni ประเทศโบลิเวีย

ถนนเส้นนี้ตั้งอยู่บนความสูง 3,650 เมตร จากระดับน้ำทะเล ตอนกลางคืนอุณหภูมิจะลดลงและหนาวเย็น -30C ถ้าคุณหลงอาจจะลำบากหาทางกลับยาก ใช้กูเกิลแมพไม่ได้ผล เพราะที่นี่เป็นจุดไร้สัญญาณมือถือ

Road through Skippers Canyon ประเทศนิวซีแลนด์

หฤโหดไม่แพ้ถนนเส้นอื่น บนนถนนเต็มไปด้วยหลุม ตั้งอยู่บนหน้าผาสูง และโค้งหักศอก

The James W. Dalton Highway รัฐอลาสก้า ประเทศสหรัฐอเมริกา

ถนนมีความยาวกว่า 666 กิโลเมตร สองข้างทางเต็มไปด้วยหิมะ และอากาศที่หนาวสุดๆ ระหว่างทางมีปั๊มน้ำมันเพียง 3 ปั๊ม สถานพยาบาล 1 แห่ง และสถานีตำรวจอีก 1 แห่ง หากจะผ่านไปควรฟิตร่างกายให้พร้อม เพราะถ้าหากเป็นอะไรขึ้นมาจะแย่มากๆ

Train to the Clouds ประเทศอาร์เจนติน่า

เส้นทางรถไฟที่สูงลิบเทียบติดก้อนเมฆ ความยาว 217 กิโลเมตร ผ่านอุโมงค์ 21 แห่ง สะพาน 42 แห่ง ทางคดเคี้ยว 2 แห่ง และทางซิกแซกอีก 2 แห่ง

ที่มา: brightside.me

บทความแนะนำ