รวย 9 พันล้าน !!! ฮาน่า เอาเงินมาจากไหน ?

Home / บันเทิง / รวย 9 พันล้าน !!! ฮาน่า เอาเงินมาจากไหน ?

ดาราสาว”ฮาน่า ทัศนวลัย องอาจอิทธิชัย เครียดเข้าชี้แจงอนุกรรมการตรวจสอบของ คตส.ระบุถูกกล่าวหาหลายเรื่อง กดดันมาก วอนผู้ใหญ่อย่ารังแกเด็ก

ยอมรับได้ซื้อหุ้น ทอท.จริง แต่ใช้เงินส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับบริษัทฮาวคัมฯ แต่อย่างใด

รวย 9 พันล้าน !!! ฮาน่า เอาเงินมาจากไหน ?

ฮาน่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมคณะอนุกรรมการตรวจสอบ กรณีผู้บริหารธนาคารกรุงไทยอนุมัติเงินกู้ ให้แก่ บริษัทในเครือกฤษดามหานคร ในวงเงิน 9,900 ล้านบาท ที่มีนางเสาวนีย์ อัศวโรจน์ คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) เป็นประธาน วานนี้

โดยได้เชิญ น.ส.ทัศนาวลัย องอาจสิทธิชัย หรือ “ฮาน่า” ดาราชื่อดัง 1 ในผู้บริหารบริษัทฮาวคัม เอนเทอร์เทนเมนต์ จำกัด เข้าชี้แจงประมาณ 1 ชั่วโมง

ก่อนที่น.ส.ทัศนาวลัย เปิดเผยภายหลังเข้าชี้แจงว่า ที่ประชุมได้ถามถึงกรณีที่มีการซื้อหุ้นบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. จำนวน 20,000 หุ้น ในราคาหุ้นละ 42 บาท โดยตนได้ชี้แจงว่า ได้ซื้อตามคำแนะนำของเพื่อน โดยนำเงินส่วนตัวไปซื้อ ไม่ได้ซื้อในนามบริษัทฮาวคัมฯ ซึ่งที่ผ่านมาทางบริษัทถูกโจมตีมาตลอด เชื่อว่ามีกระบวนการพยายามเชื่อมโยงให้เป็นประเด็น และที่ผ่านมาก็ถูกกล่าวหามาหลายเรื่อง ทำให้รู้สึกกดดันมาก จึงอยากเรียกร้องให้สังคมให้โอกาสในการชี้แจง อย่าทำให้เป็นเหมือนผู้ใหญ่รังแกเด็ก

พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ อนุกรรมการตรวจสอบฯ ได้พบเส้นทางเดินเงินกู้ธนาคารกรุงไทย ที่ปล่อยกู้ให้แก่บริษัท โกลเด้น เทคโนโลยี อินดัสเตรียล พาร์ค จำนวนประมาณ 9,000 ล้านบาท ซึ่งอนุกรรมการฯ ได้ตรวจสอบ พบว่า มีการโอนเงิน 2 ก้อนใหญ่ เพื่อใช้ในการจองซื้อหุ้น ทอท.

ซึ่งจากตัวเลขการกระจายหุ้น ทอท. ในขณะนั้น มีจำนวนหุ้นให้แก่ผู้มีอุปการะคุณทั้งสิ้น 22 ล้านหุ้น พบว่ามีหุ้นในส่วนที่มีการนำเงินจากการปล่อยกู้ของธนาคารกรุงไทยเพื่อซื้อหุ้นดังกล่าวจำนวน 420,000 หุ้น โดยมีการตีเช็คฉบับละ 840,000 บาท จำนวน 21 ฉบับ คิดเป็นวงเงินรวม 17,640,000 บาท โดยมีการอาศัยชื่อของพนักงานบริษัท ฮาวคัม เอนเทอร์เทนเมนต์ จำกัด

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง “ฮาน่า”ถึงข้อเท็จจริงเพิ่มเติมทางโทรศัพท์ซึ่งเธอได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ด้วยถ้อยคำที่ตัดพ้อเล็กน้อยเหมือนกับผีซ้ำด้ามพลอยไม่รู้จักจบสิ้น ทั้งที่เงินทั้งหมดเป็นเงินส่วนตัวของเธอไม่เกี่ยวกับบริษัทฮาวคัมฯ แต่อย่างใด ซึ่ง”ฮาน่า” เผยว่าหลังจากเข้าชี้แจงแล้วก็รู้สึกสบายใจและได้พูดคุย และหวังว่าสังคมจะเข้าใจมากขึ้น

“ฮาน่าไม่อยากพูดเรื่องหุ้นอีกแล้วค่ะ แต่ก้อยากจะบอกว่าทุกอย่างได้ชี้แจงไปแล้วอย่างที่บอก ฮาน่าใช้เงินส่วนตัวไม่เกี่ยวกับ ฮาวคัมน์เลย แต่เราก็โดนกระแสมาตลอดซึ่งก็รู้สึกน้อยใจเหมือนกัน ว่าเราเปิดบริษัทมาเพิ่ง 3 ปีจะเข้าปีที่ 4 เราทำงานตามขั้นตอนทุกอย่างเหมือน ๆคนอื่นแต่ก็ถูกมองว่าใช้เส้นสาย

อย่างเมื่อตอนช่อง 5 เราเข้าไปเสนอรายการก็มีข่าวว่าเราใช้อำนาจไปบีบเอาเวลาซึ่งพอเอาเข้าจริง ๆเราไม่ได้เลยสักรายการ แต่ข่าวก็เขียนว่าเราไปแล้ว มาตอนนี้ก็เหมือนกัน รู้สึกว่าทำไมเราเป็นแพะรับบาปตลอด คือก็แค่อยากขอโอกาสให้เราทำงานตามความสามารถทีเรามี เหมือนๆ คนอื่นบ้าง เรานำรายการไปเสนอทุกช่องค่ะซึ่งตอนนี้รายการเรามีแค่ 2 รายการ คือ บางกอกดราม่า และ ปลาเก๋าราดพริก ทางไอทีวี ค่ะ ก็พยายามใก้กำลังใจตัวเองและบอกตัวเอง ว่า “คนเรามีปัญหาทุกคน มีอุปสรรค ก็จะพยายามทำให้มีนดีที่สุด และ อยากจะบอก ถ้าไม่ให้กำลังใจเราก็อย่าพาดพิง อย่าซ้ำเติมก็แล้วกัน”ดาราสาวกล่าว

ที่มา::http://www.daradaily.co.th